Cách Làm Thác Nước Tràn Nhanh Và Dễ Hiểu Nhất

Cách làm thác nước tràn là một trong những hướng dẫn ngoại thất được các gia chủ biệt thự tìm hiểu nhiều trong thời gian gần đây. Thác nước chảy tràn là sự độc đáo trong thiết kế các tiểu cảnh kiến trúc nhà ngày nay. Vậy thì cùng tìm hiểu ngay cách làm thác nước tràn nhanh nhất với Máng tạo thác nước RI PHÁT nhé.

Dụng cụ để làm thác nước tràn tại nhà

Đối với từng người khác nhau thì yêu cầu về thác nước tràn sẽ khác nhau. Có người sẽ mong muốn một thác nước bể cá với kích thước lớn bao trọn sân, cũng sẽ có người sẽ mong muốn dạng thác nước tiểu cảnh nhỏ với nhiều cây cỏ trang trí kèm theo. Vì vậy nên dụng cụ để thực hiện sẽ không cố định mà sẽ thay đổi theo yêu cầu. Dưới đây sẽ là một danh sách tiêu chuẩn và cơ bản của những dụng cụ cần thiết để làm thác nước tràn.

  • Máy bơm nước vào bể mini
  • Bể chứa nước bằng các vật liệu tự chọn
  • Lưới lọc rác bẩn
  • Gạch, sỏi, cát, cây cảnh trang trí
  • Tấm lót bể chống thấm

Việc chuẩn bị trước các dụng cụ làm thác nước là rất quan trọng, bởi điều này sẽ giúp phần làm giảm bớt thời gian cần thiết để hoàn thành sản phẩm. Khi vào quá trình thao tác thì việc phải đi bổ sung nguyên vật liệu và dụng cụ sẽ rất khó khăn. Chính vì vậy, chúng ta nên chuẩn bị và liệt kê các dụng cụ cần thiết trước khi bắt tay vào làm thác nước chảy tràn.

cách làm thác nước tràn đẹp

Chi tiết cách làm thác nước tràn chia sẻ bởi RI PHÁT

Thác nước tràn là một công trình nhỏ trong sân vườn hoặc trong nhà. Chính vì vậy nên nó cũng yêu cầu một số quy chuẩn về cách thi công. Nếu không tuân theo những yêu cầu cơ bản về xây dựng thì rất có thể thác nước sẽ không bền. Hơn thế nữa nó còn có thể gây nguy hiểm cho con người, đặc biệt là trẻ em. Lý do bởi thiết kế và thi công đóng vai trò rất quan trọng trong việc chịu lực của sản phẩm. Khi bạn làm tại nhà thì thường không có kinh nghiệm chuyên môn nên sẽ không kiểm soát được các quy chuẩn trong xây dựng. Vì vậy nên dưới đây, RI PHÁT sẽ trình bày về cách làm thác nước tràn đúng chuẩn và nhanh gọn nhất.

Bước 1: Chuẩn bị là bước đầu trong cách làm thác nước tràn

Trước tiên bạn cần chuẩn bị thật đầy đủ các dụng cụ được liệt kê ở trên và các nguyên vật liệu xây dựng. Sau đó bạn sẽ đào một chiếc hố với diện tích vừa đủ tại vị trí mong muốn, loại bỏ hết phần đất thừa sau khi đào hố. Hãy chắc chắn rằng 1 bên thành của hố phải có độ thoải nhất định để tạo thành hình thác nước.

Tiếp đến, bạn sẽ cần đặt bể chứa nước với diện tích vừa đủ vào trong hố. Hãy kiểm tra thật kỹ xem có sự rò rỉ đường điện nào hay không. Trải tấm lót xuống dưới đáy bể chứa nước sẽ làm giảm thiểu lượng nước thất thoát thấm vào đất. Không những vậy, nó còn có tác dụng phản quang tạo nên độ sáng cho nước trong bể.

Công đoạn cuối trong phần chuẩn bị là lắp đặt hệ thống điện và máy bơm chìm dưới bể chứa. Lưu ý rằng công đoạn này nên có sự tư vấn từ người có chuyên môn. Tránh việc đấu sai đường điện hoặc lắp sai vị trí đường điện gây nên sự nguy hiểm cho con người.

thác nước bể cá Koi

Bước 2: Hoàn thiện công đoạn trang trí tiểu cảnh và chạy thử bể

Khi xong công đoạn chuẩn bị bể chứa nước thì bạn cần phải đặt tấm lưới lọc rác lên trên nhằm ngăn chặn lượng đất sỏi và rác rơi xuống làm tắc hệ thống bơm nước. Tiếp đến là quá trình trang trí thác nước tràn bằng các cây cỏ, sỏi trang trí,… Bạn có thể tham khảo một số cách bài trí, phối cảnh thác nước tràn trên mạng.

Ngoài ra còn có khá nhiều cách để tạo thác nước tràn theo phong cách mình yêu thích. Bạn có thể sử dụng dây uốn cong để tạo thành những đường rẽ khúc tuyệt đẹp cho bể nước. Lưu ý trước khi đưa vào sử dụng trực tiếp thì nhớ chạy thử thác nước tràn trước khi đưa vào sử dụng nhé.

INOX RI PHÁT – Địa chỉ cung cấp máng thác nước tràn chất lượng cao

thác nước hồ cá koi

Máng thác nước INOX RI PHÁT được sử dụng rộng rãi khắp trên thị trường. Chất lượng tốt đi kèm với độ bền cao đã làm nên thương hiệu của chuỗi hệ thống INOX RI PHÁT. Đặc biệt tại đây còn có các chương trình ưu đãi khuyến mãi, giảm giá trực tiếp vào giá trị đơn hàng. Khách hàng đến RI PHÁT sẽ được trải nghiệm dịch vụ tư vấn chu đáo và tận tâm nhất.

Sử dụng máng nước INOX RI PHÁT sẽ giúp giảm thiểu tối đa thời gian thi công, từ đó tiết kiệm thời gian quý báu của khách hàng. Không những vậy, máng nước tại RI PHÁT có chất lượng lên đến 5-10 năm vì được làm từ inox 304 cực kỳ bền chắc.

Bài viết là những thông tin về cách làm thác nước tràn mà chúng tôi muốn gửi tới bạn đọc. Hy vọng với những kiến thức này sẽ giúp bạn hoàn thiện được một thác nước tràn tuyệt đẹp tại nhà. Đừng quên rằng tại INOX RI PHÁT có bán tất cả các loại hình máng dẫn thác nước tràn giá rẻ và chất lượng mà bạn đang cần tìm kiếm.

0901.269.379