Cách Lắp Đặt Quả Cầu Thông Gió Chuẩn Xác, Đúng Kỹ Thuật

Quả cầu thông gió có lẽ là một trong những thiết bị không còn xa lạ với người dân Việt Nam. Tuy nhiên bạn đã biết được cách lắp đặt quả cầu thông gió đúng chuẩn nhất hay chưa? Nếu vẫn chưa, hãy cùng INOX RI PHÁT tìm ra câu trả lời ngay nhé.

tập kết quả cầu thông gió lên mái nhà
Tập kết quả cầu thông gió lên mái nhà

Vì sao nên lắp đặt quả cầu thông gió?

Quả cầu thông gió được biết đến là một trong những thiết bị hút nhiệt thụ động với các cánh đón gió được thiết kế dựa trên dạng cánh sườn phổ biến, có khả năng đón gió dù rất nhẹ.

Vào những ngày hè, khi nhiệt độ trên máy có thể lên đến hơn 70 độ. Khi nhiệt độ này dẫn qua trần nhà và len lỏi vào không gian sống sẽ làm cho máy điều hòa không khí hoạt động lâu hơn để có thể đáp ứng được cài đặt điều chỉnh nhiều, từ đó làm tăng chi phí năng lượng.

Quả cầu thông gió lúc này sẽ có tác dụng điều chỉnh nhiệt độ, lưu thông không khí để giúp không gian bên trong nhà trở nên mát mẻ hơn. Bên cạnh đó, chúng còn có tác dụng hút cả hơi nước hơi ẩm vào những mùa mưa.

Các quả cầu thông gió sẽ hoạt động như quạt điện toàn nhà hay quạt điện thông gió mái. Những lỗ thông hơi sẽ hoạt động một cách tự động cũng như miễn phí khi được lắp đặt trên mái nhà của bạn.

Trong những tháng mưa, nếu như lượng hơi nước này không thể thoát ra môi trường bên ngoài sẽ ngưng tụ lại trên khung mái cũng như mặt dưới của lớp phủ mái. Tình trạng này có thể trở nên tồi tệ hơn đến mức nước có thể nhỏ thành từng giọt từ mặt dưới của mái nhà.

Nếu như nhiệt độ càng xuống thấp, sương giá thực sự có thể hình thành bên trong chính căn gác mái của bạn.Với điều kiện ẩm ướt như vậy có thể sẽ dẫn đến tình trạng thối gỗ, nấm mốc. Do đó, việc lắp đặt quả cầu thông gió là điều vô cùng cần thiết.

Cách lắp đặt quả cầu thông gió chuẩn nhất

Bước 1: Lựa chọn vị trí lắp đặt quả cầu thông gió

Điều đầu tiên bạn cần thực hiện trước khi bắt đầu cách lắp đặt quả cầu thông gió chính là leo lên mái nhà và lựa chọn vị trí dễ dàng lắp đặt nhất, đánh dấu những vị trí cần đặt quả cầu. Tùy thuộc vào diện tích của mái nhà mà bạn có thể lựa chọn lắp đặt nhiều hay ít quả cầu hút nhiệt để mang đến hiệu quả cao.

Hãy đảm bảo cho mái nhà của mình được khô ráo và đặt thang tại những vị trí an toàn, sau đó trèo lên mái tìm vị trí mà đinh được đánh dấu nổi lên.

Bước 2: Cắt mái tôn để thực hiện cách lắp đặt quả cầu thông gió

Hãy căn giữa quả cầu thông gió từ phía nhà sản xuất cung cấp qua vị trí cần lắp đặt sau đó cắt một lỗ tròn để xuyên qua mái lợp. Nếu như bạn sử dụng tôn để lợp mái, hãy tránh những vị trí đi qua đòn tay nhé. Bạn có thể lựa chọn kéo hoặc máy cắt để cắt tôn sao cho phù hợp với kích thước của phần đế quả cầu.

Khi đã khoét được một lỗ trên mái, bạn hãy đặt phần đế của quả cầu thông gió vào và căn chỉnh sao cho đúng vị trí cũng như sử dụng vít để cố định chúng lại. Hãy nới lỏng vít kẹp và tiến hành xoay ống đến khi chúng có thể thẳng đứng với mặt phẳng của máy, bạn vặn vít kẹp lại.

Bước 3: Gia cố và chống thấm tại vị trí lắp đặt quả cầu

Hiện nay trên thị trường có nhiều quả cầu thông gió với các kích thước khác nhau, đối với những quả cầu nhỏ bạn có thể sử dụng các thanh nhôm để giằng cố định. Đối với những quả cầu có kích thước lớn hơn, cách lắp đặt quả cầu thông gió tốt nhất là sử dụng thép để gia tăng sức chịu lực.

Đừng quên siết chặt những vít tôn vào mái lợp xung quanh chu vi của quả cầu, sau đó phủ một lớp keo silicon lên những phần lộ ra bên ngoài. Tiếp đến, bạn hãy gắn phần xoay cố định vào phần đế và bắn keo silicon vào những khe hở để chống tình trạng dột nước từ quả cầu.

Đặt lịch lắp đặt quả cầu thông gió

Nếu muốn lắp đặt quả cầu thông gió cho gia đình của mình, ngay bây giờ quý khách hàng hãy liên hệ ngay với INOX RI PHÁT để được đặt lịch lắp đặt sớm nhất. Để có thể được tư vấn cũng như đặt lịch một cách nhanh nhất, quý khách có thể liên hệ với chúng tôi thông qua cách sau:

Khi đã nhận được thông tin từ phía khách hàng và xác nhận thời gian làm việc cụ thể, đơn vị của chúng tôi sẽ tiến hành những bước lắp đặt quả cầu thông gió dựa theo quy trình sau:

  • Bước 1: Tư vấn để khách hàng hiểu rõ hơn về việc có nên lắp đặt quả cầu thông gió hay không và cung cấp bảng giá chi tiết của công ty.
  • Bước 2: Nhân viên kỹ thuật đến tận nơi để khảo sát khu vực, tìm kiếm vị trí lắp đặt quả cầu.
  • Bước 3: Tiến hành lên phương án lắp đặt quả cầu một cách cụ thể.
  • Bước 4: Nếu khách hàng đồng ý sử dụng dịch vụ lắp đặt quả cầu thông gió, kỹ thuật viên của chúng tôi sẽ bắt tay vào làm việc.
  • Bước 5: Hoàn thành công trình như thời gian để hiện và đảm bảo đúng yêu cầu kỹ thuật. Thờ lắp ráp dọn dẹp vệ sinh khu vực làm việc, cung cấp phiếu thanh toán và phiếu bảo hành cho khách hàng.

Cách lắp đặt quả cầu thông gió cũng tương đối đơn giản. Tuy nhiên, để quả cầu có thể hoạt động một cách tốt nhất, bạn cần tìm kiếm những đơn vị chuyên thi công và lắp đặt quả cầu uy tín như INOX RI PHÁT nhé.

0901.269.379